16-05-2017 / Giải pháp quản lý thiết bị/tài sản

Thực trạng quản lý tài sản và sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tài sản

Phần mềm quản lý tài sản giải quyết thực trạng quản lý và những sai lầm thường gặp trong các doanh nghiệp hiện nay. Giải pháp quản lý tài sản hiệu quả chí có tại phần mềm quản lý tài sản iBom.AM giúp quản lý tổng thể máy móc thiết bị, theo dõi lịch sử hoạt động và tu sửa bão dưỡng đúng thời gian, quy định để phục vụ nhu cầu hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đối với một doanh nghiệp, công tác quản lý tài sản, thiết bị là việc vô cùng quan trọng, việc sử dụng phần mềm quản lý tài sản là điều thiết yếu nhưng thực trạng hiện nay chưa được chú trọng. Hầu hết doanh nghiệp đang có sự chủ quan trong việc quản lý tài sản, thiết bị vật tư mà không hề biết tài sản là thước đo cho sự hoạt động và phát triển bền vững của doanh nghiệp. 
Hiện nay, nhiều doanh nghiệp/công ty có sự chủ quan trong việc quản lý thiết bị tài sản dẫn đến tình trạng thiết bị máy móc bị hỏng hóc, điều chỉnh không khoa học nên không đáp ứng được cho nhu cầu sản xuất kinh doanh. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên là do một số sai lầm sau:
1. Xem thường công tác quản lý tài sản trong doanh nghiệp
- Không kiểm soát được số lượng tài sản của doanh nghiệp
- Không quản lý hồ sơ các loại tài sản, thiết bị chặt chẽ
- Không theo dõi lịch sử sử dụng của máy móc, gây ra những hư hỏng, tổn thất nặng nề
- Không bão dưỡng và tu sửa máy máy đúng thời gian, quy định
Tài sản là kho vật báu quý giá của mỗi doanh nghiệp để đáp ứng cho nhu cầu kinh doanh sản xuất, chính vì thế cần có phương hướng quản lý tài sản phù hợp để bảo vệ tài sản một cách tốt nhất

Thiết bị, máy móc công trình hư hỏng
Thiết bị, máy móc công trình hư hỏng

2. Quản lý tài sản chưa khoa học, tài sản bị phân tán
Trường hợp thường thấy ở các doanh nghiệp chính là việc quản lý tài sản không khoa học vẫn còn nhiều bất cập như tài sản nơi thừa, nơi thiếu, luân chuyển và sử dụng tài sản sai mục đích, sai công năng gây ra lãng phí. Quản lý tài sản không chặt chẽ dẫn đến tài sản bị phân tán nhiều chỗ không kiểm soát được. 
3. Không có kỹ năng và phương pháp quản lý tài sản
Để quản lý tài sản hiệu quả chúng ta cần phải quản lý được tổng thể tài sản của doanh nghiệp, phân loại và theo dõi mọi hoạt động của máy móc thiết bị. Để điều chỉnh và luân chuyển máy móc phục vụ cho nhu cầu của các công trình, trùng tu và bão dưỡng máy móc đúng thời hạn để máy móc hoạt động tốt hơn. Không có kỹ năng và phương pháp quản lý dẫn đến tình trạng trì trệ sản xuất, doanh nghiệp hoạt động kém.
Phương pháp khắc phục tình trạng quản lý tài sản hiện nay:
Quản lý tài sản, thiết bị là một công việc không hề đơn giản nhưng nếu biết tiếp nhận những tiến bộ công nghệ thông tin thì việc quản lý sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Việc sử dụng một phần mềm quản lý tài sản sẽ giúp việc quản lý khoa học và chuyên nghiệp hơn. Với phần mềm quản lý tài sản iBom.AM không cần những kỹ năng chuyên sâu bạn cũng có thể quản lý tài sản của mình một cách khoa học như: 
- Kiểm soát được tất cả máy móc, thiết bị của doanh nghiệp từ hồ sơ quản lý, lịch sử hoạt động cho đến thời gian tu sửa, bão dưỡng. 
- Kiểm định và kiểm kê tài sản để xuất - nhập tài sản đúng tiêu chuẩn
- Quản lý được định mức tiêu hao nhiên liệu để đưa ra cảnh báo sử dụng 
- Quản lý nhật trình của máy móc để có sự luân chuyển phù hợp

Phần mềm quản lý tài sản iBom.AM
Phần mềm quản lý tài sản iBom.AM

Phần mềm quản lý tài sản iBom.AM là giải pháp quản lý tài sản, thiết bị tối ưu nhất, quản lý thiết bị trên phần mềm trực tuyến nên chúng ta có thể theo dõi hoạt động của máy móc từ bất cứ nơi đâu. Việc quản lý tài sản doanh nghiệp sẽ được nâng cao và chuyên nghiệp hóa, khắc phục tình trạng máy móc không đáp ứng được cho nhu cầu sản xuất của doanh nghiệp.
Nhanh tay trải nghiệm phần mềm bằng cách ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ tại đây,
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về hộp thư: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.