Quy trình quản lý tài sản, thiết bị doanh nghiệp

Việc có một quy trình quản lý tài sản chặt chẽ, khoa học là điều vô cùng cần thiết để ngăn ngừa các rủi ro gây thất thoát, hao mòn, hỏng hóc và mất mát tài sản, đồng thời sử dụng một cách tối đa công suất của tài sản, máy móc thiết bị và tránh tình trạng chồng chéo về lịch sử dụng. Sau một thời gian tìm hiểu về những khó khăn của doanh nghiệp trong công tác quản lý tài sản cũng như nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp quản lý, chúng tôi đã cho ra đời phần mềm quản lý tài sản iBom.AM. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình quản lý tài sản trên phần mềm iBom.AM và xem phần mềm mang đến những tiện ích nào cho doanh nghiệp.

Quy trình quản lý tài sản, máy móc thiết bị của doanh nghiệp

Quy trình quản lý tài sản máy móc thiết bị doanh nghiệp

Sơ đồ quy trình quản lý tài sản trên phần mềm quản lý tài sản iBom.AM

Là một trong các phân hệ của phần mềm quản trị doanh nghiệp tổng thể iBom và được thiết kế trên nền web, người dùng có thể truy cập và sử dụng tại bất kì đâu, bất kì thời điểm nào, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet như máy tính, laptop, di động,.. Tất cả các thông tin, dữ liệu đều sẽ được lưu trữ trên phần mềm giúp việc quản lý và theo dõi được tập trung hơn.
Từ sơ đồ quy trình ta có thể thấy, phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình tổ chức sử dụng tài sản, máy móc thiết bị như kiểm định, kiểm kê, điều chỉnh, điều động, bàn giao, lên kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa, nghiệm thu, kiểm soát nhiên liệu,…
Nhân viên quản lý sẽ cập nhật hồ sơ chứa các thông tin về tài sản, thiết bị như số lượng, chủng loại, nguồn gốc, hãng sản xuất, đặc tính kĩ thuật, vị trí lưu kho,… lên hệ thống. 

Quản lý hồ sơ tài sản trên phần mềm quản lý tài sản iBom.AM

Giao diện hồ sơ tài sản trên phần mềm quản lý tài sản iBom.AM

Bên cạnh đó, nhân viên có thể lập kế hoạch sử dụng hoặc đăng kí sử dụng tài sản. Tất cả các thông tin về việc sử dụng tài sản cũng sẽ được cập nhật lên hệ thống và phần mềm sẽ tự động tổng hợp thành một bảng lịch sử dụng. Nhờ vậy, bạn có thể dễ dàng theo dõi và biết được tài sản đang ở đâu, vào thời gian nào. Từ đó giúp tránh tình trạng chồng chéo lịch sử dụng hay chờ đợi máy móc gây lãng phí. 

Theo dõi lịch sử dụng tài sản, thiết bị

Giao diện lịch sử dụng tài sản, thiết bị

Về việc bảo dưỡng và sửa chữa, phần mềm hỗ trợ thiết lập lịch sửa chữa, bảo hành, bảo dưỡng định kì và tự động đưa ra các cảnh báo sửa chữa dựa trên số giờ hoạt động, khối lượng công việc thực hiện, nhật trình. Đồng thời bạn có thể dễ dàng lập phiếu đề nghị sửa chữa ngay khi phát sinh nhu cầu và trình phê duyệt. Phần mềm cũng hỗ trợ công tác tính khấu hao tài sản.

Lên kế hoạch sửa chữa bảo dưỡng tài sản thiết bị

Lên lịch bảo dưỡng định kì

Đối với công tác quản lý định mức tiêu hao nhiên liệu, do mỗi loại tài sản, máy móc lại có một định mức tiêu hao nhiên liệu khác nhau, phần mềm hỗ trợ cấu hình định mức nhiên liệu của thiết bị chi tiết đến tính chất công việc, công trình. Dựa trên nhật trình hoạt động, phần mềm iBom.AM cũng sẽ tự động xác định được lượng nhiên liệu tiêu hao theo định mức từ đó đối chiếu với nhiên liệu thực tế mà tài sản được cấp để kiểm soát việc cấp nhiên liệu.

Quản lý định mức tiêu hao nhiên liệu

Giao diện quản lý định mức tiêu hao nhiên liệu

Yêu cầu thuê mua và điều động, bàn giao: Vời phần mềm, bạn có thể dễ dàng lập các yêu cầu thuê mua hay điều động, bàn giao tài sản. Thay vì mất thời gian đi lại trình và chờ Ban lãnh đạo phê duyệt, bạn có thể trực tiếp gửi yêu cầu tới Ban lãnh đạo thông qua hệ thống và chờ phê duyệt. Ban lãnh đạo sẽ nhận được thông báo yêu cầu xử lý ngay tức khắc. Không những vậy, iBom còn có chức năng đưa ra cảnh báo, nhắc nhở các công việc đang chờ xử lý giúp nhà quản lý cũng như nhân viên giải quyết công việc kịp thời.
Như vậy, tất cả các thông tin từ hồ sơ tài sản, lịch sử dụng, quản lý bàn giao, điều động, kiểm định, kiểm kê, quản lý lịch sửa chữa bảo dưỡng, tiêu hao nhiên liệu, nhật trình, yêu cầu thu mua, thanh lý,…
Bạn có thể tham khảo bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm:
Phần mềm quản lý tài sản iBom.AM
ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ để trải nghiệm phần mềm ngay bây giờ!
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ contact@isoftco.com

 

Nhận xét