Giải pháp quản lý thi công công trình

 • Vì sao doanh nghiệp nên chọn Phần mềm quản lý thi công iBom.PM

  Vì sao các đơn vị nhà thầu nên chọn giải pháp phần mềm quản lý thi công iBom.PM trong công tác quản lý? Nâng cao chất lượng quản lý, tăng năng suất lao động, tăng lợi nhuận chính là những lợi ích nổi trội khi ứng dụng iBom.PM
 • Xây dựng hệ thống kiểm soát, kiểm tra dự án xây dựng

  Hoạt động kiếm soát dự án thi công xây dựng đóng vai trò quan trọng nhằm đảm bảo dự án thực hiện và hoàn thành theo kế hoạch ban đầu, từ tiến độ, chi phí, nguồn lực, chất lượng. Việc kiểm soát cần được tiến hành một cách thường xuyên và liên tục, ở từng khâu của dự án. Chính vì vậy, khi xây dựng một hệ thống kiểm soát dự án, thi công công trình, người giám sát kiểm tra cần phải chú ý đến rất nhiều các yếu tố
 • Quản lý hợp đồng với phần mềm quản lý thi công xây dựng iBom.PM

  Làm thế nào để các doanh nghiệp thi công xây dựng có thể quản lý hợp đồng một cách hiệu quả nhất?
 • Quản lý rủi ro trong thi công xây dựng công trình

  Quản lý rủi ro là một công tác quan trọng trong thi công xây dựng nhằm giúp nhà thầu có thể chủ động nhận dạng, đánh giá, kiểm soát đồng thời giảm thiểu tối đa các tác động tiêu cực của rủi ro tới dự án thi công xây dựng công trình, từ đó đảm bảo hiệu quả của dự án. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số vấn đề về quản lý rủi ro trong thi công xây dựng công trình.
 • Các công việc chính trong quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng

  Các công việc, nhiệm vụ chính trong công tác quản lý dự án và giám sát thi công xây dựng mà chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công xây dựng cần biết
 • Quản lý chi phí dự án xây dựng và những điều cần biết

  Làm thế nào để dự án xây dựng công trình được hoàn thành đảm bảo về cả tiến độ, chất lượng trong mức ngân sách cho phép. Quản lý chi phí dự án có vai trò gì trong sự thành bại của dự án?
 • Quản lý thi công xây dựng hiệu quả với phần mềm iBom.PM

  Phần mềm quản lý thi công xây dựng, quản lý tiến độ thi công iBom.PM là giải pháp tối ưu hỗ trợ nhà quản lý trong toàn bộ quá trình thi công dự án, từ quản lý dự toán, hồ sơ, hợp đồng tới chi phí, nhân sự, tình hình tiến độ thi công, nghiệm thu, vật tư nguyên liệu,...và đưa ra các điều chỉnh kịp thời
 • Các tiêu chí lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng

  Nhà thầu trong hoạt động xây dựng là đơn vị/tổ chức có trách nhiệm hiện thực hóa công trình/dự án từ bản vẽ thiết kế. Do đó, đòi hỏi họ phải có đủ năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng khi tham gia quan hệ hợp đồng trong hoạt động xây dựng. Vậy đâu là các tiêu chi cần xem xét khi lựa chọn nhà thàu thi công
 • Một số bí quyết Quản lý Dự án thành công

  Quản lý dự án diễn ra thường nhật với mọi hoạt động trong đời sống. Từ những dự án nhỏ như đầu tư mua sắm hàng hóa/thiết bị cho cá nhân tới các dự án của các đơn vị/ doanh nghiệp như dự án xây dưng công trình hạ tầng. Tuy nhiên tỷ lệ số lượng dự án bị thất bại chiếm rất cao. Thực tế xung quanh việc quản trị dự án sẽ có rất nhiều yếu tố tác động làm ảnh hưởng đến khả năng thành công của dự án.
 • Quản lý việc thu mua cho Dự án công trình

  Trong giai đoạn hiện nay, các doanh nghiệp luôn phải đối diện với vấn đề chi phí và đầu tư sao cho hợp lý. Và một trong những yếu tố tác động tới chi phí của doanh nghiệp xuất phát từ hoạt động thu mua hàng hóa. Chính vì vậy việc nâng cao công tác quản trị mua hàng hóa chính là một biện pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả trong công việc.
 • 3 rào cản khi xây dựng 1 đội ngũ thi công hiệu quả

  Một công trình xây dựng thường kéo dài trong nhiều tháng, nhiều năm, cùng với đó là đội ngũ nhân sự không hề nhỏ với các vai trò, nhiệm vụ khác nhau ở những bộ phận, những khâu, những giai đoạn khác nhau. Tất cả phải phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng mới có thể đảm bảo hiệu quả kinh tế khi thi công xây dựng công trình/dự án.
 • Điều gì hỗ trợ công tác Quản lý Dự án đạt hiệu quả

  Làm sao để quản lý dự án hiệu quả là mong muốn của bất kỳ người lãnh đạo doanh nghiệp nào. Không chỉ riêng dự án về xây dựng mà bất kỳ dự án nào khác đều cần có một phương thức quản lý hiệu quả để đảm bảo hoàn thành tiến độ, đạt chất lượng và sử dụng trong mức chi phí và nguồn nhân lực được đưa ra trong kế hoạch cho phép.
 • Vai trò của hoạt động giao tiếp trong Quản lý Dự án

  Theo như Jason Fried, người sáng lập và là giám đốc điều hành 37Signals, có nói về sự giao tiếp trong quản lý dự án “Quản lý dự án là sự giao tiếp. Các dự án không thất bại do thiếu các biểu đồ, đồ thị, báo cáo, số liệu thống kê, các bảng tính và những thứ tương tự. Mà điều làm các dự án thất bại đó là thiếu phương thức giao tiếp hai chiều”.
 • Môt số kỹ năng cần có của người Quản lý Dự án

  Người Quản lý dự án chính là một chuyên gia trong lĩnh vực quản lý dự án, vì vậy bản thân họ cần phải hội tụ rất nhiều yếu tố và kỹ năng. Ngoài kỹ năng chuyên môn được đào tạo họ cần giỏi những kỹ năng mềm về giao tiếp. Ở trong phạm vi bài viết nay, xin được đề cập tới một số kỹ năng cần có của một Người Quản lý Dự Án trong lĩnh vực xây dựng.