Ứng dụng phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả trong quản trị dự án

Quản lý dự án bao gồm rất nhiều nguồn lực cấu thành: nhân lực, máy móc/thiết bị, dữ liệu, tài chính,…trong số đó nguồn nhân lực chính là đối tượng khó quản lý nhất vì con người chính là yếu tố biến động, khó nắm bắt và dễ thay đổi nhất nếu như không tìm thấy đông lực để lao động, không đáp ứng được những nhu cầu, thoả mãn của bản thân, không tìm thấy được sự an toàn,…thì đối tượng này dễ dàng ra đi và tìm một môi trường mới. Chính vì vậy quản lý nguồn nhân lực là một công tác rất quan trọng , là chìa khoá thành công của mỗi dự án. Mà để quản trị nguồn lực nhân sự dự án tốt thì nhất thiết cần có sự hỗ trợ của phần mêm quản lý nhân sự hiệu quả .

Kế hoạch tổ chức nhân sự
Hoạch định tổ chức nhân sự

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số yếu tố chính về nguồn lực nhân sự sẽ tác động lớn đến quản trị dự án:
1.    Làm tốt ngay từ đầu từ việc sàng lọc hồ sơ tuyển dụng
Để có nguồn lực nhân sự dự án đạt chất lượng tốt, thì ngay từ khâu chọn lọc hồ sơ ứng viên, tuyển dụng phải đảm bảo làm tốt. Công tác này tưởng chừng đơn giản nhưng thực chất là rất khó. Việc đánh giá được chính xác một ứng viên có phù hợp với tiêu chí tuyển dụng của dự án hay phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm của nhà tuyển dụng, tuy nhiên để làm cho quá trình đánh giá được hiệu quả và không bị mất nhiều thời gian như cách làm thủ công trước đây, các nhà tuyển dụng sẽ tìm đến việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự có tính bao quát, tổng thể xuyên xuốt quá trình tuyển dụng cũng như quá trình làm việc của nhân viên đó cho đến khi kết thúc hợp đồng. Ngay từ đầu, việc ứng dụng phần mềm vào công tác sàng lọc hồ sơ nhân sự đã giúp cho nhà tuyển dụng có cái nhìn toàn diện về ứng viên đó và thời gian dành cho đánh giá hồ sơ nhân sự cũng được giảm đáng kể nhờ thông qua các tiêu chí sàng lọc đặt ra ban đầu được đưa vào phần mềm. Đây chính là tiền đề cho công tác hoạch định nhân sự về sau được sắp sếp đúng người, đúng vị trí, đạt hiệu quả nhất trong công việc của mỗi nhân viên. 
2.    Trao đổi thông tin giữa các thành viên trong cùng một dự án
Dự án là sự tham gia của một nhóm người cùng thực hiện một dự án chung, mỗi người sẽ đảm nhận một phần công việc chung của dự án. Bài toán đặt ra làm sao để có thể tạo sự liên kết về thông tin giữa các cá nhân để đảm bảo thông tin của dự án án được trao đổi xuyên xuốt, cập nhật tức thời từ mỗi thành viên trong dự án. Đảm bảo cho dự án được chạy đúng tiến độ, có thể xử lý chính xác và nhanh chóng các tình huống ngoài dự kiến xảy đến hay không? Đó là một bài toán khó cho các nhà quản lý dự án nếu như không có phần mềm vào hỗ trợ.
3.    Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả
Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng, tác động lớn đến tinh thần làm việc của mỗi nhân viên. Một nhà quản lý dự án giỏi là người biết xây dựng môi trường làm việc công tác và thường xuyên chia sẻ trao đổi thông tin , tạo điều kiện cho mỗi cá nhân có thể phát huy tối đa năng lực của bản thân, đồng thời biết khơi gợi và xây dựng những tiềm năng mới của mỗi nhân viên. Biết khích lệ và khen thưởng kịp thời, đúng người, đúng việc.
 

quản trị nguồn nhân lực hiệu quả
Quản trị nguồn nhân lực hiệu quả

Như vậy nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng cho sự sống còn của mỗi dự án. Để có thể quản trị được nguồn nhân lực này tốt thì nhất thiết đưa phần mềm quản lý nhân sự vào ứng dụng tại mỗi doanh nghiệp. Việc khi nào sẽ ứng dụng phần mềm nhân sự sẽ dựa vào tình trạng phát triển của doanh nghiệp đó như thế nào, đã thật sự cần thiết dùng phần mềm quản lý nhân sự hay chưa? Theo lộ trình phát triển, chắc hẳn bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng sẽ phải tính đến phương án đầu tư phân mềm.
Một trong những phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả nhất hiện nay mà chúng tôi giới thiệu là phần mềm Quản lý nhân sự - iBom.HR – phần mềm quản lý nhân sự trực tuyến, được thiết kế để phục vụ cho toàn bộ công tác quản lý nhân sự: Kế hoạch nhân lực, tuyển dụng, tổ chức nhân sự, đào tạo, chấm công, tính lương, công tac bảo hiểm xã hội, thuế TNCN.

Quy trình quản lý nhân sự trên phần mềm Quản lý Nhân sự iBom.HR
Quy trình quản lý nhân sự trên phần mềm iBom.HR

Lợi ích tiêu biểu mà phần mềm Quản lý Nhân sự iBom.HR sẽ mang lại:
-    Phần mềm chạy trên môi trường internet, tại bất kỳ đâu – bất kỳ thời gian nào cũng có thể vào phần mềm cập nhật thông tin, xử lý thông tin.
-    Quản lý hồ sơ nhân sự, tổ chức lao động, đào tạo, tuyển dụng, bảo hiểm, thuế nhu nhập cá nhân.
-    Tích hợp máy chấm công tại nhiều địa điểm.
-    Cơ chế tính lương mềm dẻo, linh động, có thể thay đổi trong quá trình sử dụng.
-    Nhận hồ sơ ứng viên trực tuyến, phân tích yêu cầu nhân lực và lựa chọn hồ sơ phù hợp
-    Liên kết với Điều hành và các phân hệ trong đánh giá nhân sự và chấm KPI
-    Liên kết với Tài sản để chấm công và tính lương lái máy
-    Liên kết với phân hệ Điều hành công việc (iBom.O) để đánh giá nhân sự và chấm KPI.
-    Liên kết với phân hệ quản lý dự án công trình để có thể theo dõi công việc theo công trình.

Để trải nghiệm đẩy đủ những tính năng ưu việt của phần mềm quản lý nhân sự - iBom.HR , vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ 
Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng liên hệ contact@isoftco.com

Nhận xét