Quy trình tính, thanh toán lương trên phần mềm iBom.HR

Tính lương thưởng, thanh toán tiền lương là một trong các nhiệm vụ của bộ phận nhân sự. Đối với những doanh nghiệp nhỏ nơi mà số lượng nhân sự ít, việc theo dõi chấm công và tính lương có thể được thực hiện trên excel. Tuy nhiên, khi số lượng nhân sự là con số hàng trăm, hàng nghìn thì việc thực hiện theo phương pháp thủ công như vậy sẽ phức tạp và tốn thời gian. Trong trường hợp này, sử dụng phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR, một trong các phân hệ của giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể iBom là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày về quy trình tính và thanh toán tiền lương trên phần mềm quản lý nhân sự online iBom.HR nhằm giúp bạn đọc hình dung một cách tốt nhất quy trình này sẽ được tiến hành thế nào. 
Sơ đồ quy trình tính và thanh toán lương trên Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR
Bước 1: Lập bảng lương 

Với sự hỗ trợ của phần mềm, bạn có thể thiết lập bảng lương và tính toán lương của toàn bộ nhân sự trong công ty chỉ với vài thao tác đơn giản.
Điều này có thể được thực hiện do phần mềm iBom.HR sẽ tự động kết nối dữ liệu trên máy chấm công của bạn vào hệ thống phần mềm. Các thông tin khác như trích nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thuế thu nhập cá nhân,…cũng sẽ được tự động cập nhật và tính toán theo công thức cài đặt. Bên cạnh đó, công thức tính lương được thiết lập một cách linh động giúp bạn có thể quy định và điều chỉnh khác nhau đối với từng phòng ban và chức vụ khác nhau. Khi liên kết với phần mềm quản lý công việc iBom.O, bạn có thể xem xét được KPI của nhân viên và đưa ra các thưởng phạt phù hợp. Chính vì vậy, nhân viên nhân sự sẽ không cần mất thời gian theo dõi chấm công hay cập nhật các số liệu bằng tay.
Bạn có thể tìm hiểu thêm tại: Chức năng tính lương của phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR.
Bước 2: Trình bảng lương
Sau khi tính toán thiết lập xong bảng lương, nhân viên nhân sự sẽ trình bảng lương này lên lãnh đạo thông qua hệ thống iBom.HR. Do phần mềm được thiết kế trên nền tảng web, mọi công việc và thao tác sẽ được thực hiện online. Chính vì vậy, nhân viên nhân sự không cần mất thời gian chờ đợi Giám đốc có mặt ở văn phòng để trình bảng lương mà chỉ cần sử dụng thao tác trình bảng lương trên phần mềm. Ban Giám đốc sẽ nhận được thông báo yêu cầu cần giải quyết ngay khi nhận được bảng lương.

Trình bảng lương trên phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR

Giao diện trình bảng lương trên phần mềm quản lý nhân sự online iBom.HR

Bước 3: Lãnh đạo xem xét và phê duyệt bảng lương
Trong trường hợp bản lương nhận được sự chấp thuận, phê duyệt của ban lãnh đạo, bạn sẽ tiếp tục đến bước 4. Nếu như trong bảng lương có vấn đề gì cần sửa chữa, lãnh đạo có thể yêu cầu chỉnh sửa và đưa ra nhắc nhở cho nhân viên nhân sự thông qua hệ thống. Điều này giúp việc tính và thanh toán lương trở nên nhanh chóng, thông tin được xuyên suốt.

Giao diện phê duyệt bảng lương iBom.HR

Giao diện phê duyệt bảng lương trên phần mềm iBom.HR

Bước 4: Gửi phiếu báo lương
Sau khi được Ban lãnh đạo phê duyệt bảng lương, bộ phận nhân sự sẽ chuyển phiếu báo lương tới từng nhân viên. Nhờ đó, nhân viên có thể nắm được thu nhập của mình trong tháng đó.

Gửi phiếu báo lương iBom.HR

Giao diện gửi phiếu báo lương trên phần mềm Quản lý Nhân sự online iBom.HR

Phiếu báo lương - phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR

Giao diện phiếu báo lương của nhân viên trên phần mềm Quản lý Nhân sự iBom.HR

Như vậy, phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR giúp quá trình tính và thanh toán lương trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nhân viên nhân sự không phải mất thời gian cập nhật thông tin, dữ liệu tính lương, không phải đau đầu về các con số khi phải lập bảng lương cho hàng trăm, nghìn nhân sự, đồng thời mất thời gian chờ đợi sự xem xét và phê duyệt của Giám đốc. Ban lãnh đạo lại có thể theo dõi được bảng lương dễ dàng và đưa ra yêu cầu sửa chữa, điều chỉnh sai sót ở bất kì đâu, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet.
Bên cạnh đó, phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR còn hỗ trợ các công tác khác trong quản lý nhân sự như lưu trữ hồ sơ nhân sự, đào tạo, tuyển dụng, đánh giá nhân sự, tổ chức lao động và quản lý tập trung nhân sự công ty.
Bạn có tham khảo bài viết sau để tìm hiểu về các tính năng đầy đủ của phần mềm: Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR.
Hoặc trực tiếp trải nghiệm phần mềm bằng cách ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ.
Mọi thông tin đóng góp, xin vui lòng phản hồi về email: contact@isoftco.com.

Nhận xét