02-02-2019 / Giải pháp quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự là gì - Vai trò của quản lý nhân sự trong doanh nghiệp

Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực này được các doanh nghiệp rất chú trọng.

Quản lý nhân sự hay quản trị nguồn nhân lực đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc khai thác và quản lý tốt nguồn lực này nhằm phục vụ cho sự phát triền của doanh nghiệp là vấn đề được các doanh nghiệp chú trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm quản lý nhân sự cũng như vai trò, tầm quan trọng của công tác quản lý nhân sự.

quan ly nhan su la gi vai tro

Quản lý nhân sự là gì - Tầm quan trọng của quản trị nguồn nhân lực trong DN

Nhân sự là gì?

Nhân sự được định nghĩa bao gồm tất cả các thành viên trong một doanh nghiệp (DN) sử dụng các kiến thức, kĩ năng, khả năng, các hành vi ứng xử, và các giá trị đạo đức nhằm mục đích thành lập, duy trì, và phát triển doanh nghiệp.
Khái niệm quản lý nhân sự - Quản lý nhân sự là gì?
Nói một cách ngắn gọn, quản lý nhân sự là công tác quản lý, khai thác, sử dụng lao động, nhân sự của một doanh nghiệp, công ty, tổ chức,…một cách hợp lý và hiệu quả. Chức năng quản lý nhân sự liên quan đến các công việc như thu hút, tuyển dụng, đào tạo, tính lương, đánh giá, khen thưởng nhân viên,… Bên cạnh đó, quản lý nhân sự cũng liên quan đến các công tác điều chỉnh, kiểm tra nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người và duy trì, bảo vệ, sử dụng, phát triển tiềm năng của người lao động một cách hiệu quả nhất.
Vai trò của công tác quản lý nhân sự trong doanh nghiệp
Đảm bảo cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp

Sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào hoạt động khai thác sử dụng một cách hiệu quả các nguồn lực như vốn, cơ sở vật chất, khoa học kỹ thuật, và người lao động. Máy móc thiết bị hay của cải vật chất đều có thể mua và sao chép được nhưng con người thì không như vậy. 
Giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu thông qua sử dụng hiệu quả lao động
Vai trò cơ bản của hoạt động quản lý nhân sự là giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu một cách thường xuyên bằng các phương tiện của việc phát triển thái độ tích cực giữa các nhân viên đồng thời giúp tiết giảm lãng phí cũng như tận dụng việc tối đa hoá thu nhập ròng từ các nguồn lực. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trên thị trường hiện nay đòi hỏi các DN muốn tồn tại phát triển phải cải tiến tổ chức theo hướng tinh giảm hơn, và yếu tố con người chính là yếu tố mang tính quyết định. Con người với kỹ năng cũng như trình độ của mình sẽ tận dụng các công cụ lao động cũng như tác động vào đối tượng LĐ để tạo ra sản phẩm.
Tuyển dụng, đào tạo, đánh giá năng lực và tạo điều kiện cho nhân viên phát triển khả năng
Quản lý nhân sự gồm công tác sàng lọc chọn lựa đúng nhân viên cho từng vị trí, cung cấp các chương trình đào tạo nhằm tạo điều kiện cho nhân viên phát triển chuyên môn, thúc đẩy hiệu quả làm việc của nhân viên thông qua quá trình đánh giá năng lực. Quản lý nhân sự hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tránh được những sai lầm trong công tác tuyển dụng, sử dụng lao động, nhằm nâng cao chất lượng công việc. Tất cả những công tác này là rất cần thiết để tổ chức có thể đạt được mục tiêu đã đề ra.
Giảm phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tố chức
Sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật cùng sự phát triển của nền kinh tế buộc các nhà quản trị phải thích ứng. Do đó việc tuyển chọn, sắp xếp, đào tạo, điều động nhân sự trong tổ chức nhằm đạt hiệu quả tối ưu là vấn đề phải được quan tâm hàng đầu. Việc sàng lọc chọn lựa đúng người đúng việc là rất quan trọng, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh được nhiều lãng phí. 
Như vậy, quản trị nguồn nhân lực giữ một vai trò trung tâm trong việc điều hành hoạt động của doanh nghiệp. Tầm quan trọng của công tác quản lý nhân sự xuất phát từ việc con người là yếu tố quyết định sự thành bại của doanh nghiệp.
Hiểu rõ được vai trò của công tác quản lý nhân sự, iBom đã cho ra đời phần mềm quản lý nhân sự online iBom.HR. Phần mềm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong các vấn đề liên quan đến tuyển dụng, tổ chức lao động, quản lý hồ sơ nhân sự, chấm công, tính lương, BHXH, đào tạo,… 
Để tìm hiểu rõ hơn về phần mềm, bạn có thể tham khảo tại Phần mềm quản lý nhân sự online iBom.HR
Hoặc bạn có thể trải nghiệm ngay các tính năng của phần mềm bằng cách ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.