Tính lương, thưởng, phúc lợi trên phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR

Trong bối cảnh hội nhập nền kinh tế toàn cầu, các doanh nghiệp Việt Nam phải đương đầu với nhiều khó khăn và thử thách. Hầu hết các doanh nghiệp đều tập trung vào mục tiêu phát triển về mảng kinh doanh và tình hình quay vòng tiền tệ - tài chính cho công ty. Trong khi đó vấn đề về con người – là nền tảng cho sự sống còn của doanh nghiệp nhiều khi lại bị bỏ quên hoặc chưa được quan tâm thích đáng với tầm quan trọng của nó. Để có thể thu hút được nhân tài và giữ được họ ở lại hợp tác với doanh nghiệp thì doanh nghiệp cần phải không ngừng cải thiện môi trường làm việc cũng như thường xuyên có những chính sách về lương, thưởng, phúc lợi phù hợp đông viên người lao động gắn bó với doanh nghiệp, nâng cao năng suất, hiệu quả công việc, giúp doanh nghiệp ổn định và vượt qua những giai đoạn khó khăn  nhằm đạt được một tương lai phát triển bền vững hơn.
Năm bắt được nhu cầu cấp thiết của việc quản trị nhân sự, Công ty Phần mềm Trí Tuệ iSoftco đã đưa ra thị trường phần mềm Quản lý Nhân sự hiệu quả iBom.HR. iBom.HR được thiết kế với mục tiêu giúp tự động hoá từ khâu hoạch định nguồn nhân lực, quản lý tuyển dụng, quản lý hồ sơ nhân sự và đặc biệt hỗ trợ khâu tổ chức lao động trong công tác khen thưởng/kỷ luật, bổ nhiệm/miễn nhiệm, tính lương và các hoạt động phúc lợi,…
Thông qua phần tính năng Tổ chức lao động trên phần mềm Quản lý nhân sự iBom.HR mà Ban giám đốc, đội ngũ quản lý nhân sự công ty có thể:
-    Thiết lập kế hoạch cho nhân sự của mình (lập các phiếu yêu cẩu bổ nhiệm/miễn nhiệm,  yêu cầu để khen thưởng/kỷ luật,…)
-    Phân tích nguồn lực nhân sự của mình, tìm ra được những nhân viên nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn đặt ra để thực hiện các chế độ khen thưởng kịp thời, điểu động và bổ nhiệm cán bộ, điều chỉnh lương cho nhân viên,…

tâm lý hài lòng của nhân viên
Ảnh minh hoạ tinh thần làm việc thoải mái của nhân viên

Thông qua phần tính năng Tổ chức lao động trên phần mềm Quản lý nhân sự iBom.HR mà Ban giám đốc, đội ngũ quản lý nhân sự công ty có thể:
-    Thiết lập kế hoạch cho nhân sự của mình (lập các phiếu yêu cẩu bổ nhiệm/miễn nhiệm,  yêu cầu để khen thưởng/kỷ luật,…)
-    Phân tích nguồn lực nhân sự của mình, tìm ra được những nhân viên nào đáp ứng đủ tiêu chuẩn đặt ra để thực hiện các chế độ khen thưởng kịp thời, điểu động và bổ nhiệm cán bộ, điều chỉnh lương cho nhân viên,…
Với chức năng Tính lương, người dùng hoàn toàn có thể:
-    Thiết lập các yếu tố trên bảng lương, như bổ sung các khoản trợ cấp và các hình thức phúc lợi.
-    Thiết lập nguồn gốc dữ liệu tính lương/ công thức tính


Giao diện phần mềm quản lý nhân sự iBom.HR

Đặc biệt: 
-    Các yếu tố tính hình thành thu nhập của nhân viên hoàn toàn được định nghĩa theo chế độ lương;
-    Công đưa lên bảng lương có thể tổng hợp từ nhiều nguồn: chấm công từ các phòng ban, chấm công từ các công trường, từ nhật trình thiết bị (đối với công nhân lái máy), có thể áp dụng lương khoán theo từng phòng ban,…
-    Công thức tính lương được thiết lập linh động và có thể quy định khác nhau đối với từng phòng ban khác nhau và chức vụ khác nhau.  Đây sẽ là cơ sở để công ty có thể xây dựng các chính sách linh động, phù hợp cho từng đối tượng, từng nhân viên trong công ty.
Trên iBom.HR còn có chức năng đào tạo: Đây cũng là hoạt động tác động đến tâm lý làm việc của nhân viên, đặc biệt với các nhân sự mới vào làm. Họ rất mong muốn, khi vào môi trường làm việc mới được sự quan tâm của công ty tổ chức các khoá đào tạo để họ làm quen và nắm bắt với công việc được nhanh chóng. Với các nhân sự cũ, họ lại muốn được tổ chức các khoá đào tạo để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ để có thể cống hiến và phát triển trong sự nghiệp.
iBom.HR  hỗ trợ công tác:
-    Nhu cầu đào tạo
-    Kế hoạch đào tạo
-    Tổ chức khoá đào tạo
-    Đánh giá khoá đào tạo.
Thông qua iBom.HR:
•    Ban Giám đốc: có cái nhìn tổng thể về toàn bộ bộ máy nhân sự của Công ty, từ đó hoạch định được nguồn nhân lực cũng như các quý liên quan đến nhân sự rất chi tiết. Ban lãnh đạo có thể duyệt bảng lương, BHXH ngay trên hệ thống.
•    Các trưởng phòng ban:  Có thể kiểm soát được thông tin của tất cả các nhân viên trong phòng mình, chủ động trong công việc đề xuất về nhân sự cho phòng.
•    Nhân viên:  Có thể xem, theo dõi và cập nhật tất cả các thông tin liên quan đến mình như: Sơ yếu lý lịch, chế độ lương, thưởng, BHXH, thuế TNCN rất nhanh chóng và chính xác.
•    Nhân viên phòng tổ chức lao động: Lưu trữ các thông tin, các phiếu liên quan đến bổ nhiệm, miễn nhiệm, khen thưởng, kỷ luật, điều động, đào tạo rất khoa học, tìm kiếm thông tin tiện lợi. Tính lương nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ in phiếu lương, BHXH, thuế TNCN theo biểu mẫu mới nhất của Công ty.
Để trải nghiệm thử những tính năng tuyệt vời này của Phần mềm Quản lý Nhân sự hiệu quả iBom.HR. Vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ
Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng gửi về contact@isoftco.com

Nhận xét