Cách tuyển dụng và đào tạo nhân sự hiệu quả

Việc tuyển dụng nhân sự cũng giống như việc đi mua đồ cho gia đình bạn vậy. Nếu bạn chọn được những đồ có chất lượng cũng như giá cả và độ bền tốt, bạn sẽ sử dụng được lâu dài, không tốn chi phí bảo dưỡng hoặc thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sai thì nó còn khiến bạn tốn thời gian, chi phí mà lại không sử dụng được một cách hiệu quả các tính năng của sản phẩm. Do đó, tuyển dụng và đào tạo nhân sự luôn là những bài toán khó cho nhà quản lý nhân sự. Vậy đâu là phương pháp tuyển dụng và đào tạo nhân sự hiệu quả.

Cách tuyển dụng và đào tạo nhân sự hiệu quả

Làm thế nào để tuyển dụng và đào tạo nhân sự hiệu quả?

Tuyển dụng nhân sự như thế nào?

1. Xây dựng một quy trình tuyển dụng hiệu quả, chi tiết

Quy trình tuyển dụng là yếu tố ảnh hưởng khá lớn tới hiệu quả về nguồn nhân lực của một DN. Việc xây dựng một quy trình cụ thể sẽ giúp DN tránh được các sai sót trong quá trình tuyển dụng. Bạn cần dựa vào tính chất, cơ cấu, quy định của DN mà đưa ra quy trình phù hợp. Tất cả các khâu cần được chuẩn bị kĩ lưỡng để sang lóc và tìm kiếm ứng viên hiệu quả.

2. Đưa ra mô tả rõ ràng về công việc

Bản mô tả công việc hay job description cần liệt kê rõ ràng nhiệm vụ, kĩ năng chuyên môn, đức tính, phẩm chất cụ thể cần cho vị trí. Việc đưa ra một bản mô tả chung chung vừa khiến ứng viên không nắm rõ được công việc lại vừa khiến bạn mất thời gian lại gặp khó khăn khi sàng lọc ứng viên.

3. Sử dụng mạng lưới tuyển dụng nội bộ

Đây được coi là một trong những kênh thông tin tiết kiệm, nhanh chóng nhất. Bạn có thể khuyến khích nhân viên giới thiệu nguồn lao động cho công ty. Bạn có thể đăng thông báo tuyển dụng và bản mô tả công việc cho từng vị trí cụ thể để nhân viên bạn có thể có đủ thông tin giới thiệu cho bạn bè họ.

4. Liên kết với các trường đào tạo chuyên môn

Bạn có thể tìm đến các nguồn nhân lực tại các trường đại học để tìm những người có đúng chuyên môn với công việc. Cách này còn giúp DN bạn quảng cáo hình ảnh công ty tới sinh viên.

5. Tuyển dụng qua các kênh tuyển dụng trực tuyến

Bạn có thể sử dụng các kênh hỗ trợ tuyển dụng để tìm kiếm ứng viên. Với cách này, bạn có thể chủ động trong việc lọc hồ sơ ứng viên từ các trang tuyển dụng.

6.  Qua các kênh mạng xã hội

Facbook, G+, Twitter hay LinkedIn là các trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Nhà tuyển dụng có thể thông qua các trnag này để tiếp cận một lượng lớn ứng viên.

7. Tuyển dụng qua điện thoại

Phỏng vấn qua điện thoại có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí cũng như thời gian tuyển dụng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phương pháp này, bạn cần gạch ra những câu hỏi phỏng vấn cụ thể trước khi liên lạc với ứng viên.

8. Sàng lọc hồ sơ ứng viên

Khâu sàng lọc hồ sơ ứng viên là vô cùng quan trọng. Dựa trên bản mô tả công việc yêu cầu cũng như những gì ứng viên trình bày trong hồ sơ, nhà tuyển dụng cần xem xét cẩn thận để lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất.

Đào tạo nhân viên như thế nào?

Rất nhiều DN sau khi tuyển dụng lại để mặc nhân viên tự học hỏi và kì vọng họ có thể làm được tốt như những nhân viên lâu năm. Có được những nhân viên giỏi và gắn bó với công ty không phải là công việc đơn giản. Lương và phúc lợi không phải là tất cả mà còn cả các yếu tố như môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp hay đồng nghiệp, sếp,… Vì vậy, để nhân viên có thể mau chóng nắm bắt được công việc và làm quen với môi trường thì bạn cần có một kế hoạch đào tạo cụ thể.  

Đánh giá kết quả thực hiện công việc của nhân viên

Bạn cần đưa ra các tiêu chí để đánh giá nhân viên, từ đó có thể có các quyết định về khen thưởng, kỉ luật thích hợp, tạo môi trường cạnh tranh công bằng và động lực cho nhân viên phấn đấu.

Việc có các phương pháp tuyển dụng và đào tạo, đánh giá, phát triển nhân viên phù hợp là vô cùng quan trọng, giúp doanh nghiệp có thể tìm kiếm, phát huy và giữ chân người tài ở công ty.

Phần mềm quản lý nhân sự online iBom.HR, một phân hệ của phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể iBom là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong các bài toán quản lý nhân sự gồm tuyển dụng, đào tạo, đánh giá nhân sự, chấm công, tính lương, quản lý hồ sơ nhân sự,…một cách hiệu quả.

Tìm hiểu thêm tại: Phần mềm quản lý nhân sự hiệu quả iBom.HR

ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ ĐỂ TRẢI NGHIỆM PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ HIỆU QUẢ MIỄN PHÍ.

Nhận xét