Vai trò của phần mềm quản lý kho hàng trong quản trị hàng tồn kho

Những câu hỏi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đau đầu: tồn kho bao nhiêu là đủ? Lúc nào thì nên đặt hàng? Công tác quản lý vật tư hiện đã hiệu quả chưa? Tiến độ, số lượng, chất lượng vật tư cung ứng cho sản xuất có đáp ứng yêu cầu của sản xuất chưa? Và làm thế nào để có thể cung ứng đồng bộ vật tư cho sản xuất với chi phí thấp nhất? Nhân viên kho những người thực hiện nghiệp vụ kho phức tạp, thường nắm mức tồn kho trong đầu hay bằng những mẩu giấy, cuốn sổ sách sẽ vất vả và khó có thể triển khai công việc đạt hiệu quả như doanh nghiệp đã đề ra nếu như không có sự hỗ trợ của phần mềm quản lý kho hàng.

quản trị hàng hoá tồn kho
Ảnh minh hoạ theo dõi hàng hoá tồn kho thủ công

Công tác quản lý hàng tồn kho sẽ phải tính toán cân nhắc kỹ về chi phí phát sinh như chi phí lưu kho, lưu bãi, chi phí bảo quản để giảm sự hao mòn chất lượng sản phẩm. Do đó để quản trị hàng tồn kho đạt hiệ quả thì chi phí tồn kho nên ở thấp nhất có thể được. Tuy nhiên một yếu tố nữa cũng phải xem xét dựa vào mức dự báo nhu cầu để có thể đưa ra số lượng hàng tồn kho, để có thể cung cấp đủ số lượng hàng hoá mà thị trường cần. Để quản trị hàng tồn kho hiệu quả cần phải đặt nó trong cả một chuỗi cung ứng sản xuất của doanh nghiệp để từ đó xây dựng kế hoạch dự trữ hàng tồn kho cho hợp lý và hiệu quả nhất. Hệ thống phần mềm Quản lý doanh nghiệp trực tuyến iBom với đặc thù có thể kết nối các phân hệ phần mềm trên cùng thệ thống để phục vụ cho các mục đích, các mô hình quản lý tại nhiều doanh nghiệp khác nhau sẽ là sự lựa chọn thông mình, hiệu quả cho các doanh nghiệp đang cần phần mềm để quản trị hàng tồn kho. Sự phù hợp đó được thể hiện qua khả năng phân tích yêu cầu hàng hoá, vật tư trên phần mềm Quản lý Kho hàng iBom.S như sau:
•    Phân tích Nhập, Xuất Kho


Giao diện phiếu xuất kho trên phần mềm iBom.S
Phiếu xuất kho trên phần mềm quản lý Kho iBom.S

Vào cuối kỳ người thủ kho có thể dễ dàng thống kế số lượng hàng hóa đã xuất kho, số lượng đã nhập kho và quan trọng  nhất là hàng hóa tồn lại trong kho.
Xuất phát từ yêu cầu hàng hoá vật tư hiện tại, iBom.S có chức năng phân tích xem trong kho còn khả năng cung ứng hàng hoá, vật tư đó không, Nếu còn hàng thì sẽ thực hiện
thao tác xuất kho, xuất kho cũng theo yêu cầu , xuất kho theo đơn hàng và nếu không đủ thì có thể chuyển qua phần mềm Quản lý Cung ứng (iBom.SCM) để mua thêm hàng hoá, vật tư để đáp ứng nhu cầu.
Sau khi lập phiếu xuất, nhập kho, người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm các phiếu theo nhiều tiêu chí như ngày giao dịch, khoảng thời gian giao dịch, số phiếu,…
•    Kiểm kê kho

Giao diện kiểm kê hàng hoá trên phần mềm iBom.S
Giao diện kiểm kê hàng hoá trên iBom.S

Thường thì sau mỗi kỳ các công ty đều thực hiện kiểm kê tất cả các hàng hóa có trong kho, căn cứ vào số lượng thực tế thu được vào số lượng hiện tại trong hệ thống, từ đó xác định nguyên nhân sai lệch và tự động update số lượng điều chỉnh vào hàng hóa tồn kho tương ứng. Nhân viên kho có thể theo dõi đươc số lượng tồn kho của các loại hàng hóa, các nhóm hàng hóa, hệ thống hỗ trợ người dùng in danh sách hàng hóa  và xuất ra các định dạng khác, thay vì các phải thao tác thủ công như ngày xưa.
•    Kế hoạch kho
Khi áp dụng phần mềm quản lý kho iBom.S thì việc theo dõi yêu cầu của các đơn vị dưới gửi lên trở nên dễ dàng. Thông qua chức năng kế hoạch kho, các đơn vị/đội cấp dưới sẽ gửi các báo cáo để người quản lý kho trên công ty có thể nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất, sẽ quản lý các nhu cầu về vật tư, cho phép phân tích khả năng đáp ứng của các kho cho các nhu cầu, từ đó tạo ra các yêu cầu xuất kho hoặc các yêu cầu mua mới. Đây cũng là một bước của quy trình trong hoạt động cung ứng hàng hoá.
Đặc biệt hệ thống phần mềm iBom hỗ trợ người dùng trong việc tổng hợp các thông tin các số liệu từ phiếu xuất , phiếu nhập… để thiết lập ra các biểu mẫu báo cáo chuẩn theo quy trình iso như báo cáo hàng nhập kho, báo cáo hàng xuất kho,  báo cáo tồn kho ….
Với phần mềm Quản lý Kho iBom.S, các nhân viên kho hàng, vật tư sẽ không phải là những nhân viên đánh máy, word, excel nữa mà hệ thống iBom sẽ khiến họ vận hành công việc như những nhà doanh nghiệp.  Để trải nghiệm thử những tính năng ưu việt này, xin mời ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ
Mọi thông tin hỗ trợ vui lòng gửi về contact@isoftco.com

Nhận xét