Quản lý quy trình xuất nhập kho hàng, nguyên vật liệu với iBom.S

Xây dựng hệ thống kho là cách để DN duy trì việc cung ứng sản phẩm ra thị trường hoặc cung cấp vật tư nguyên liệu cho hoạt động sản xuất, xây dựng,… Việc quản lý kho lại càng trở nên khó khăn hơn khi số lượng hàng hóa, vật tư nguyên liệu trong kho lớn, tồn tại nhiều kho hàng tại nhiều địa điểm, các hoạt động như xuất nhập kho, chuyển kho, đổi trả,… Nhân viên quản lý kho thường ở trong trạng thái bị động và tốn khá nhiều thời gian cho các hoạt động xuất nhập kho khi có sự chậm trễ về thông tin đơn hàng..Do đó, việc không chủ động được trong quy trình xuất nhập kho sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình điều tiết hàng hóa, vật tư tại các kho. 

Phần mềm quản lý xuất nhập kho iBom.S ra đời giúp doanh nghiệp giải quyết tất cả các vướng mắc trên. 
Thủ tục và quy trình xuất nhập kho trên hệ thống phần mềm quản lý kho iBom.S
1. Quy trình và thủ tục nhập kho hàng, nguyên vật liệu

Quy trình nhập kho với phần mềm xuất nhập kho iBom.S

Quy trình và thủ tục nhập kho trên phần mềm quản lý xuất nhập kho iBom.S

Bộ phận cung cấp vật tư sẽ căn cứ vào kế hoạch mua hàng và hợp đồng mua hàng đã ký kết để tiến hành mua hàng. Nhân viên mua hàng, hoặc người nhập hàng sẽ có yêu cầu nhập kho. 
Khi hàng hóa, nguyên vật liệu đã được giao đến kho, ban kiểm nghiệm chất lượng QC sẽ đánh giá hàng trên các mặt số lượng, chất lượng và quy cách căn cứ vào các quy chuẩn về sản phẩm và phiếu thông tin về hàng nhập. Căn cứ vào kết quả kiểm nghiệm đó, bộ phận QC sẽ lập phiếu kiểm tra chất lượng. Phiếu này sẽ được lưu trên hệ thống iBom.S và được trình lên lãnh đạo phê duyệt. Việc sử dụng hệ thống sẽ giúp quá trình xin ý kiến từ cấp trên diễn ra nhanh gọn, đỡ tốn thời gian hơn. Đồng thời thông tin tới được các phòng ban liên quan được nhanh chóng hơn. 
Sau khi quá trình kiểm tra chất lượng hoàn tất và được duyệt, các thông tin sẽ được chuyển tới thủ kho để lập phiếu nhập kho và làm thủ tục nhập kho.
Trường hợp phát hiện thừa thiếu hàng hóa hoặc hàng hóa không đúng chuẩn,  thủ kho phải báo cáo cho bộ phận cung cấp và cùng với người giao lập biên bản. 
Tất cả các thông tin về phiếu nhập kho, phiếu kiểm tra chất lượng sản phẩm, thông tin về tình trạng hàng hóa đều sẽ được lưu trữ trên hệ thống iBom và chuyển tới các bộ phận liên quan. Do đó, quá trình nhập kho sẽ diễn ra một cách xuyên suốt và nhanh gọn. Thông tin được đảm bảo chính xác và cập nhật kịp thời.
Bên cạnh đó,
Tính năng nhập xuất thẳng cho phép ghi nhận đồng thời giao dịch xuất kho thường thực hiện đối với các vật tư/hàng hóa nhập về phục vụ mục đích thi công hoặc bán cho đơn vị thi công.
Phần mềm quản lý xuất nhập kho iBom.S, một trong các phân hệ của phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể iBom cũng hỗ trợ giao dịch nhập kho chi tiết theo các thuộc tính của hàng hóa/vật tư để phục vụ công tác quản lý kho chi tiết đồng thời cũng hỗ trợ nhu cầu quản lý thời hạn sử dụng của hàng hóa/vật tư (nếu cần thiết).
iBom.S cũng hỗ trợ đối với các hàng hóa/vật tư quản lý chi tiết theo số sê-ri.
2. Quy trình và thủ tục xuất kho hàng, nguyên vật liệu

Quy trình xuất kho với phần mềm xuất nhập kho iBom.S

Quy trình xuất kho hàng hóa, nguyên vật liệu trên hệ thống phần mềm iBom.S

Khi có nhu cầu sử dụng vật tư, hàng hóa, nhân viên có nhu cầu sẽ thông báo với cán bộ cung ứng để lập lệnh yêu cầu xuất kho. Yêu cầu này sẽ được đưa lên hệ thống iBom.S và trình lên lãnh đạo đề nghị phê duyệt cũng như thông tin cho thủ kho. 
Sau khi được phê duyệt, thủ kho nhận lệnh và tiến hành lập Phiếu xuất kho và tiến hành xuất kho theo yêu cầu. Thủ kho cần xem xét và ghi lại số lượng hàng tồn kho Tất cả thông tin về quá trình xuất kho sẽ được lưu lên hệ thống nhằm đảm bảo thông tin chính xác. Thủ kho sẽ dễ dàng hơn trong việc kiểm tra, kiểm kê, theo dõi số lượng tồn kho, tình hình hàng hóa. Thông tin được xuyên suốt.
Bên cạnh đó,
Để phù hợp với quy trình quản lý, phần mềm xuất nhập kho iBom.S cho phép thực hiện xuất kho theo lệnh xuất kho hoặc trực tiếp theo các yêu cầu hàng hóa, vật tư.
Các giao dịch xuất kho cũng được xác định chi tiết đến thuộc tính và vị trí lưu kho để phục vụ công tác quản lý tồn kho một cách tốt nhất.
Đối với những hàng hóa/vật tư quản lý số sê-ri, iBom.S hỗ trợ giao diện xác định số sê-ri xuất ra.
Tất cả các phương pháp xác định giá xuất kho đều được phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp iBom.S hỗ trợ: Giá bình quân tức thời, giá bình quân cuối kỳ, giá nhập trước xuất trước, giá nhập sau xuất trước, giá thực tế đích danh.

Bạn có thể trải nghiệm phần mềm bằng cách ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ contact@isoftco.com.

Nhận xét