14-08-2019 / Giải pháp quản lý đầu tư

Tại sao phần mềm quản lý dự án đầu tư lại cần thiết hiện nay

Xuất phát từ góc nhìn khác nhau cho mỗi doanh nghiệp xây dựng, hầu như các doanh nghiệp đều có những thế mạnh và ưu thế khác nhau nhưng nhìn chung tồn tại rất nhiều mặt hạn chế đặc biệt là trong công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Những khó khăn đang tồn tại ở các đơn vị xây dựng đó chính là nhiều khâu trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản và quản lý vốn đầu tư còn nhiều bất cập.

  • Khó khăn trong quản lý phạm vi dự án, còn nhiều trường hợp phê duyệt dự án vượt định mức, quyết định đầu tư chưa xác định rõ nguồn vốn, thời gian thực hiện dự án, xác định tổng mức đầu tư còn sai sót, thiếu chính xác, phải điều chỉnh nhiều lần với giá trị lớn.
  • Tiến độ thực hiện tại một số dự án xây dựng còn chậm so với kế hoạch ban đầu hoặc chậm được đưa vào sử dụng làm giảm hiệu quả nguồn vốn đầu tư.
  • Hồ sơ quản lý chất lượng công trình còn thiếu sót, không đầy đủ xảy ra tại hầu hết các dự án; công tác giám sát thi công tại một số dự án không chặt chẽ theo quy định; tỷ lệ dự án được kiểm tra, giám sát còn thấp; một số chủ đầu tư không thực hiện chế độ báo cáo giám sát đầu tư.
  • Công tác nghiệm thu, thanh toán tại hầu hết các dự án còn sai sót, còn tình trạng nghiệm thu, thanh toán, quyết toán khối lượng chưa thi công hoặc không đúng thực tế, việc lập và giao kế hoạch vốn còn chưa sát thực tế...

Trong quản lý dự án đầu tư, nhà quản lý dự án không chỉ được giao toàn quyền thực hiện dự án mà còn được phép cho các đơn vị xây dựng nhận thầu từng việc trong dự án đã trúng thầu. Trong trường hợp này bên quản lý dự án không phải là một cá nhân mà là một tổ chức quản lý dự án chuyên nghiệp.

 mo-hinh-bo-phan-dieu-hanh-du-an

Mô hình bộ phận điều hành dự án

Và đi theo một ý nghĩa chung nhất, dự án đầu tư là một lĩnh vực hoạt động đặc thù, một nhiệm vụ cụ thể cần phải được thực hiện với phương pháp riêng, nguồn lực riêng và một kế hoạch tiến độ riêng nên các Doanh Nghiệp xây dựng dự án cần có một giải pháp quản lý dự án đầu tư chuyên nghiệp, thông minh và hiệu quả.

Vậy đâu sẽ là giải pháp quản lý phù hợp nhất cho các đơn vị xây dựng trong quản lý dự án đầu tư? Và liệu rằng việc ứng dụng công nghệ phần mềm có giải quyết được thực trạng trên và hỗ trợ quản lý dự án hiệu quả?

Phần mềm quản lý dự án đầu tư là công cụ cần thiết để một dự án vận hành hiệu quả và đạt được thành công, bởi phần mềm hỗ trợ theo dõi mọi hoạt động từ hiệu suất công việc, duy trì ngân sách đến cải thiện hiệu quả và theo dõi tiến độ của dự án.

phan-mem-quan-ly-du-an-dau-tu-ibom

Những chức năng nổi trội của phần mềm quản lý dự án đầu tư iBom sẽ tạo ra bước đột phá gì cho doanh nghiệp?

  • Quản lý dễ dàng, truy cập và chia sẻ thông tin cực nhanh

Phần mềm iBom.IM góp phần đảm bảo dự án diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch, nhân viên có thể truy vấn thông tin, chia sẻ dữ liệu, kiểm tra ngân sách và kiểm soát tiến độ dự án. Vì tất cả dữ liệu của dự án được lưu trữ ở một nơi duy nhất, thành viên nhóm dự án có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu vào bất kỳ lúc nào.

  • Cải thiện tiến độ dự án

Phần mềm quản lý dự án xây dựng thúc đẩy tiến độ công việc, giúp tăng cường việc lập kế hoạch và kiểm soát dự án. Nó cũng giảm thiểu sự chậm trễ, thúc đẩy giao tiếp giữa các cấp trong nhóm dự án, loại bỏ các yếu tố gây tốn chi phí.

  • Kiểm soát chi phí, nguồn lực hiệu quả

Với khả năng tính toán thông minh, giải pháp iBom.IM giúp doanh nghiệp xác định các tài liệu quan trọng như hợp đồng, thay đổi đơn hàng, tình trạng ngân sách.
Điều này dẫn đến việc giảm thiểu chi phí dự án, ngăn ngừa các rủi ro phát sinh khiến chi phí tăng cao.
Bên cạnh đó, tính năng này còn góp phần giảm chi phí hoạt động, cho phép truy cập vào dữ liệu tài chính theo thời gian thực, giúp công ty gia tăng lợi nhuận.

phan-mem-quan-ly-du-an-dau-tu-ibom-IM

Bộ phận điều hành và quản lý dự án đầu tư

Có thể nói, quản lý dự án đầu tư hiệu quả đó chính là kiểm soát được nguồn vốn, tiến độ và rủi ro xây dựng. Việc ứng dụng phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM chính là bước khởi đầu cho một dự án thành công.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm bài viết Khám phá chức năng vượt trội của phần mềm quản lý dự án đầu tư iBom tại đây để hiểu rõ hơn về giải pháp của chúng tôi.

Nếu bạn cũng đồng ý với quan điểm này và muốn đổi mới phương thức quản lý dự án thì đừng quên click ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ để trải nghiệm và được hỗ trợ nhé!