Sự phù hợp giữa nhiều quy trình Quản lý Dự án trên cùng hệ thống phần mềm iBom

Với sự phát triển của khoa học công nghệ và nhu cầu về chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao nên nhu cầu về các dự án xây dựng ngày càng có quy mô lớn và phức tạp với sự tham gia tổng hợp hợp lực của nhiều bên và các cá nhân. Quản lý một dự án thành công ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Bởi vì khi dự án thất bại sẽ dẫn đến rất nhiều hệ lụy như sụt giảm về kinh tế, bỏ lỡ cơ hội, không đạt được mục tiêu, phân tán nguồn lực, khiến nhân viên suy sụp về tinh thần và thậm chí  có thể khiến cả doanh nghiệp bị sụp đổ.

Quy mô của dự án càng lớn thì kéo theo đó là quy trình quản lý nó càng phức tạp. Quy mô và quy trình của dự án có tính chất tương hỗ và tỉ lệ thuận với nhau. Do đó để có thể quản trị dự án đạt hiệu quả thì việc xây dựng và đánh giá mức độ phù hợp của quy trình với dự án là việc làm rất cần thiết.

Để xây dựng được một quy trình dự chuẩn đã mất rất nhiều thời gian và công sức. Và để biến quy trình đó đi vào thực tế có hiệu quả thì không phải vấn đề đơn giản. Sẽ có nhiều yếu tố tác động đến quy trình khiến việc thực hiện theo đúng lộ trình đề ra thường bị đi chệch, không như mong đợi. Bởi bản thân dự án đã mang trong nó sự biến thiên, không thể áp đặt một cách rập khuôn một quy trình trong suốt thời gian dự án hoạt động.

Chính vì sự phức tạp trong hoạt động của dự án mà ngày nay hầu hết các dự án đều cần có sự hỗ trợ của phần mềm Quản lý Dự án để giúp cho dự án đạt được mục tiêu mong muốn. Tuy nhiên liệu phần mềm dự án đó có thể linh hoạt để đáp ứng được với những yếu tố thay đổi diễn ra liên tục của dự án hay không? Quy trình quản lý dự án trên phần mềm đó có thể dễ dàng, linh động để thay đổi thích ứng với những yếu tố thay đổi của dự án không? Câu trả lời cho vấn đề này thực sự rất khó và người quản lý dự án thường rất đau đầu trong việc lựa chọn phần mềm quản lý dự án cho phù hợp để ứng dụng.

Và một sự lựa chọn về hệ thống phần mềm đáp ứng được tốt cho những câu hỏi trên chính là hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng iBom®iBom® chính là một giải pháp phần mềm tổng thể tương tự như giải pháp ERP. Hiện nay trên iBom® đã tích hợp 8 phân hệ phục vụ cho nhu cầu quản lý: Điều hành công việc, quản lý dự án thi công, quản lý dự án đầu tư, quản lý kho, quản lý cung ứng, quản lý tài sản, quản lý nhân sự, quản lý văn bản. Đặc biệt trên hệ thống iBom® có một phần rất đặc biệt đó phần hệ thống

Hệ thống của iBom® vừa cho phép người dùng định nghĩa các thông số chung, định nghĩa các quy trình xử lý công việc một cách linh hoạt và dễ dàng, hệ thống cho phép người quản trị định nghĩa vai trò, chức danh sử dụng các tính năng trên phần mềm.

Ngoài ra nắm bắt được một thực tế về mô hình quản ký tại mỗi tổ chức và doanh nghiệp khác nhau, quy trình điều phối công việc khác nhau. Chính vì thế iBom® cho phép thiết lập quy trình xử lý động cho các đối tượng trong hệ thống. Các quy trình được người quản trị hệ thống định nghĩa theo quy trình xử lý dữ liệu thực tế tại các doanh nghiệp và được gắn vào các đối tượng liên quan trong hệ thống phần mềm như: văn bản đến, công việc, hợp đồng… Các quy trình này được thiết lập ngay trên phần mềm và không cần sự can thiệp của lập trình. Chức năng thiết lập quy trình được xây dựng trên cơ chế mở và có vai trò đặc biệt quan trọng việc điều hành, quản lý các đối tượng, và thiết lập các quy trình xử lý dữ liệu trong hệ thống.

  • Bước 1: Định nghĩa thông tin quy trình
  • Bước 2: Định nghĩa các bước trong quy trình
  • Bước 3: Định nghĩa các thao tác trong mỗi bước
  • Bước 4: Gắn quy trình vào các đối tượng liên quan

Phần mềm iBom sử dụng quy trình trong tất cả phân hệ, và các quy trình của iBom lại hoàn toàn do người dùng tự định nghĩa và thiết lập, nên có khả năng đáp ứng việc xây dựng quy trình dù phức tạp đến đâu mà lại dễ dàng thay đổi quy trình cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của đơn vị.

Đây quả là một giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp khi muốn ứng dụng phần mềm trực tuyến vào quản lý.

Để trải nghiệm đầy đủ những tính năng ưu việt của phần mềm iBom®, vui lòng ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ TẠI ĐÂY

Mọi thắc mắc xin phản hồi về địa chỉ: contact@isoftco.com

Theo tin iBom

Nhận xét