14-02-2017 / Giải pháp quản lý đầu tư

Quản lý tiến độ và chi phí dự án đầu tư xây dựng

Sau quá trình nghiên cứu về những khó khăn của doanh nghiệp trong công tác quản lý tiến độ và quản lý chi phí dự án đầu tư, Công ty iSoftco đã phát triển phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM - giúp doanh nghiệp quản lý tiến độ thực hiện và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng công trình hiệu quả

Để đảm bảo cho sự thành công của một dự án đầu tư, nhà quản lý cần phải theo dõi rất nhiều yếu tố trong toàn bộ vòng đời của một dự án. Công tác quản lý tiến độ và chi phí dự án là hai công tác vô cùng quan trọng trong hoạt động quản lý đầu tư. Làm thế nào để dự án được hoàn thành đúng hạn, đúng tiến độ và đảm bảo về mặt chi phí là một trong các bài toán khó cho các nhà quản trị.
Sau quá trình nghiên cứu về những khó khăn của doanh nghiệp trong công tác quản lý tiến độ và quản lý chi phí dự án đầu tư cũng như tìm hiểu sâu về chuyên môn. Chúng tôi đã phát triển phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM. Phần mềm là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp giải quyết 2 bài toán trên..
Quản lý tiến độ thực hiện và quản lý chi phí dự án đầu tư xây dựng với Phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM 

Quy trình quản lý dự án đầu tư xây dựng

Quy trình quản lý dự án đầu tư xây dựng trên phần mềm quản lý đầu tư iBom

1. Giao việc, kiểm soát công việc

Mô hình chức năng quản lý công việc

Mô hình quản lý công việc

Quản lý công việc trên phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM

Các tính năng chính của công tác quản lý công việc trên phần mềm iBom.IM

Với phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM, nhà quản lý có thể dễ dàng tạo lập các công việc dự án, đưa ra các yêu cầu về kết quả, thời gian cũng như thiết lập quy trình thực hiện và giao việc cho các phòng ban cá nhân. Các phòng ban sẽ tiếp nhận công việc và tiến hành thực hiện, báo cáo kết quả. Nhờ vậy, nhà quản lý có thể dễ dàng theo dõi được một cách tổng quan tiến độ thực hiện công việc.
Được thiết kế trên nền tảng web, tất cả các quá trình trên đều sẽ được thực hiện online. Người dùng có thể truy cập sử dụng mọi lúc mọi nơi, chỉ cần có thiết bị kết nối Internet. Điều này giúp nhà quản lý cũng như nhân viên tiết kiệm một cách tối đa thời gian trong việc giải quyết công việc. 
Phầm mềm cũng cung cấp các quy trình và công việc mẫu hỗ trợ cho nhà quản lý trong việc tạo lập.
Tất cả các báo cáo về tiến độ công việc của nhân viên sẽ được lưu trên hệ thống và phần mềm sẽ cập nhật thành bảng tiến độ dự án giúp nhà quản lý theo dõi một cách tổng quan và luôn kiểm soát được tiến độ của toàn bộ công việc trong dự án.

Mô hình theo dõi tiến độ công việc dự án

Giao diện theo dõi tiến độ công việc dự án trên phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM

Phần mềm còn có tính năng tự động cảnh báo, nhắc nhở người thực hiện và người giao việc khi công việc sắp đến hạn hoàn thành. Đồng thời, người quản lý cũng có thể chủ động gửi tin nhắn đôn đốc người thực hiện.
2. Quản lý tiến độ thực hiện gói thầu
Đối với các gói thầu thi công, phần mềm là công cụ giúp nhà quản lý theo dõi một cách trực quan tiến độ thực hiện công việc của các nhà thầu. 
Tình hình tiến độ sẽ được tổng hợp dựa trên báo cáo thi công và nghiệm thu. 
Nhà quản lý cũng có thể theo dõi sản lượng công việc đã thực hiện trên từng hợp đồng. Sản lượng được tự động tổng hợp từ khối lượng nghiệm thu.

Theo dõi tiến độ công việc theo hợp đồng giao thầu

Giao diện theo dõi tiến độ thực hiện công việc theo hợp đồng giao thầu trên phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM

Theo dõi sản lượng giao thầu trên phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM

Theo dõi sản lượng giao thầu của dự án

3. Quản lý chi phí
Phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác lập và theo dõi toàn bộ các khoản thanh toán theo hợp đồng gồm tạm ứng, thanh toán theo tiến độ công việc (hồ sơ thanh toán), hoàn trả bảo lãnh, bảo hành,…

quản lý hồ sơ thanh toán trên phần mềm quản lý dự án đầu tư iBom.IM

quản lý hồ sơ thanh toán

4. Biều đồ
Đây là một trong các tính năng nổi trội của phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM. Dựa trên các báo cáo và hợp đồng, phần mềm sẽ tự động xuất ra bảng kiểm soát tiến độ và chi phí cũng như các biểu đồ về dòng tiền, biểu đồ Gantt
Bảng kiểm soát tiến độ và chi phí: được tổng hợp dựa trên thời gian và khối lượng công việc đã thực hiện, chi phí, các đại lượng khác,… Bảng kiểm soát này giúp nhà quản lý dự án luôn kiểm soát được tình hình tiến độ và chi phí dự án nhằm đưa ra các điều chỉnh kịp thời.
Biểu đồ Gantt:  biểu đồ theo dõi tiến độ công việc toàn dự án
Biều đồ dòng tiền:  biểu đồ thể hiện dòng tiền dự chi, dòng tiền theo giá trị làm ra, dòng tiền thực chi,...

biểu đồ dòng tiền dự án đầu tư

biểu đồ dòng tiền

5. Liên kết với các phân hệ khác
Nằm trong giải pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể iBom, phân hệ quản lý đầu tư còn được liên kết với các phân hệ khác như phân hệ quản lý điều hành công việc, phân hệ phần mềm quản lý thi công, phân hệ quản lý văn bản,…nhằm hỗ trợ tối đa cho các hoạt động khác của doanh nghiệp.
Liên kết với phân hệ quản lý điều hành công việc
Các công việc trong dự án đầu tư (khi giao cho các phòng ban/cá nhân) sẽ liên thông với phân hệ Điều hành. Do đó, quá trình xử lý và thực hiện công việc có thể được thực hiện từ Điều hành và cũng được cập nhật kết quả vào phân hệ quản lý đầu tư.
Liên kết với phân hệ quản lý thi công xây dựng công trình
Mỗi hợp đồng giao khoán, nếu là hợp đồng thi công sẽ được tự động lập thành công trình tại phân hệ phần mềm quản lý thi công giúp quản lý và kiểm soát tiến độ chi tiết. Tiến độ thực hiện của công trình đồng thời cũng được tự động được cập nhật vào tiến độ của công việc tương ứng trên phân hệ quản lý đầu tư.
Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ nhà quản lý dự án đầu tư trong nhiều công tác khác như quản lý hợp đồng, lập dự toán thiết kế, dự toán giao thầu, quản lý thu chi, lập và quản lý các quy trình mẫu,…
Chi tiết tại: Các tính năng của phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM.
ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ ĐỂ TRẢI NGHIỆM PHẦN MỀM NGAY BÂY GIỜ!
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.