27-07-2017 / Giải pháp quản lý đầu tư

Quản lý dự án đầu tư - Câu chuyện từ thất bại dẫn đến thành công

Công tác quản lý dự án đầu tư luôn là vấn đề quan trọng quyết định đến sự thành bại của một dự án chính vì thế việc sử dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư iBom.IM sẽ là lựa chọn đúng đắn cho chủ doanh nghiệp .

Ranh giới của sự thành hay bại của một dự án đầu tư thực sự rất mong manh, thực hiện một dự án điều quan trọng nhất không phải là đúng hay sai mà là chúng ta có đủ khả năng chạm tay vào vấn đề theo cách thuyết phục nhất. Câu chuyện thành công - thất bại của một dự án nào đó tôi đã từng được nghe rất nhiều, thất bại rồi đứng dậy sau vấp ngã cũng có hay thất bại một cách thảm hại cũng rất nhiều.
Đây là một câu chuyện thất bại về dự án đau đớn nhất mà tôi từng nghe kể. Kết quả của dự án là phải giải tán toàn bộ các khâu kế hoạch đề ra cũng như các bộ phận thực hiện dự án. Sau đó chính là sự biến mất của một doanh nghiệp đang trên đà phát triển khá mạnh. Một trong số những nguyên nhân gây ra sự thất bại đó chính là:
- Quản lý tiến độ không chặt chẽ dự án đã đi vào hoạt động nhưng gặp khó khăn trong việc báo cáo hàng ngày
- Gặp nhiều lỗi trong khâu tiến hành, báo cáo lên trên nhưng không được giải quyết; công việc chồng chất; quản lý, nhân viên chán chường
- Sử dụng nguồn vốn không đúng mục đích và kế hoạch gây ra thất thoát nghiêm trọng, 
- Nhiều nhà đầu tư rút vốn và dự án bị giải thể.

Sau một thời gian dài khi nhận ra được những sai lầm trước đây họ đã bắt tay vào xây dựng lại doanh nghiệp, tiếp thu những tiến bộ khoa học công nghệ và ứng dụng vào công tác quản lý. Nhận định: “muốn thành công cần phải vấp ngã, muốn thành công cần phải đầu tư”. Giờ họ đã nắm giữ trông tay một chuỗi dự án dày đặc, là chủ đầu tư có tiếng, triển khai nhiều dự án lớn và thành công.

Quản lý dự án đầu tư hiệu quả
Quản lý dự án đầu tư hiệu quả

Bài học lớn được đưa ra ở đây đó chính là chúng ta cần có một giải pháp quản lý phù hợp cho bất kỳ hoạt động sản xuất nào của doanh nghiệp. Muốn quản lý dự án hiệu quả tại sao chúng ta không đầu tư sử dụng phần mềm quản lý dự án đầu tư để công tác quản lý được thắt chặt và chuyên nghiệp hơn.
Phần mềm quản lý dự án đầu tư iBom.IM luôn được các doanh nghiệp, chủ đầu tư ưu tiên sử dụng bởi những tính năng hoàn hảo, mỗi công việc trong dự án hoàn toàn sử dụng được một quy trình riêng, giúp công việc từ dự án liên thông với công việc của các phòng ban. Đối với công việc là các gói thầu thi công, iBom.AM cho phép tự động tạo ra công trình tương ứng và theo dõi tiến độ thi công chi tiết tại phân hệ công trình và tiến độ được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Phần mềm quản lý dự án thông minh chuyên nghiệp iBom.IM
​Phần mềm quản lý dự án thông minh chuyên nghiệp iBom.IM

Bạn đã sẵn sàng trải nghiệm chưa? Đừng quên ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ để khám phá phần mềm có một không hai này.
Hoặc đóng góp ý kiến qua email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.