22-05-2019 / Giải pháp quản lý đầu tư

Phần Mềm Dự Án Chủ Đầu Tư iBom.IM Giúp Lựa Chọn Nhà Thầu Hiệu Quả

Bạn là chủ đầu tư xây dựng công trình. Chắc chắn bạn không muốn có bất kỳ sai sót nào xảy ra, bởi nếu xảy ra thì việc sữa chữa rất khó khăn, có khi bạn phải phá hủy nó đi làm lại gây ra chi phí hết sức tốn kèm đồng thời thương hiệu, uy tín của dự án công trình cũng bị sụt giảm đáng kể.

Bạn muốn quản lý dự án đầu tư được hiệu quả thì bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo và chu đáo kể từ các bước lên kế hoạch. Đối với những dự án cực kỳ lớn thì công việc lập kế hoạch có thể sẽ tốn nhiều thời gian công sức hơn cả quá trình thi công. Qua đó ta thấy được việc lập kế hoạch đầu tư là cực kỳ quan trọng. Bạn càng làm cẩn thận bao nhiêu thì nó sẽ hạn chế được rủi ro và và tạo tiền đề cho dự án triển khai thành công.

Việc quan trọng tiếp theo sau khi có bản kế hoạch đầu tư là bạn phải đứng ra tổ chức thầu, tìm kiếm những nhà thầu uy tín, có đủ năng lực về tài chính, con người, kinh nghiệm… là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên việc đánh giá và lựa chọn nhà thầu lại không hề đơn giản. Nếu bạn lựa chọn sai nhà thầu thì dự án công trình của bạn sẽ rất dễ bị đổ vỡ.Với những nhà thầu năng lực kém sẽ rất dễ bị tình trạng “rút ruột công trình”, ăn bớt vật liệu xây dựng dẫn tới tình trạng công trình xây dựng sẽ bị xuống cấp nhanh chóng. Hay nguồn lực thi công mỏng khiến tiến độ công trình bị chậm, thời gian thi công bị kéo dài gây tốn kém cho chủ  đầu tư.

anh-minh-hoa-nha-thau-kem-nang-luc

Ảnh minh họa nhà thầu thi công kém năng lực

Vậy làm thế nào để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra cho công trình?

Ngay từ bước lên kế hoạch đầu tư cho dự án, bạn cũng nên tìm một công cụ phần mềm để hỗ trợ giúp bạn có thể quản lý và theo dõi được toàn bộ dự án mà bạn đang bỏ tiền ra đầu tư. Phần mềm Quản lý Dự Án Đầu tư (iBom.IM) sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt cho bạn. Bởi iBom.IM đã được triển khai rộng rãi khắp toàn quốc, được sự đón nhận của nhiều Tổng công ty, Tập đoàn lớn trên cả nước. iBom.IM được thiết kế và xây dựng để hỗ trợ cho công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng (từ giai đoạn chuẩn bị đầu tư cho đến khi thi công xong, quyết toán vốn dự án), bao gồm các công tác: Quản lý tiến độ, quản lý hồ sơ pháp lý, quản lý bản vẽ thi công, quản lý đấu thầu, quản lý chi phí (tổng mức đầu tư, hợp đồng, thanh quyết toán, phân bổ chi phí vào sản phẩm dự án)

Đặc biệt với công tác đấu thầu, iBom.IM cung cấp công cụ lập và phê duyệt kế hoạch đấu thầu tổng thể của dự án và có thể điều chỉnh trong quá trình thực hiện, đồng thời cũng cung cấp công cụ cập nhật quá trình đấu thầu và duyệt giá, lựa chọn nhà thầu. Với iBom.IM công tác quản lý đấu thầu và lựa chọn nhà thầu sẽ diễn ra đơn giản, hiệu quả và nhanh chóng:

1. Kế hoạch đấu thầu:

- Thực hiện việc lập và theo dõi kế hoạch đấu thầu.

- Có thể áp dụng quy trình phê duyệt đối với kế hoạch đấu thầu.

- Có thể điều chỉnh kế hoạch và lưu lại toàn bộ các phiên bản lịch sử để khai thác dữ liệu.

2. Danh mục gói thầu: Sẽ theo dõi chi tiết trạng thái lựa chọn nhà thầu của các gói thầu. Tại đây hệ thống có cảnh báo trong trường hợp gói thầu chậm ký hợp đồng so với thời gian ký hợp đồng đã đặt ra cho gói thầu để phù hợp với kế hoạch thi công.

 

danh-muc-goi-thai-tren-phan-mem-quan-ly-du-an-chu-dau-tu-ibom.im

Ảnh danh mục gói thầu trên phần mềm Quản lý Dự án Chủ Đầu tư iBom.IM

3. Quản lý gói thầu và quá trình lựa chọn nhà thầu

Tính năng này được xây dựng để theo dõi công tác lựa chọn nhà thầu đối với từng gói thầu cụ thể, trong đó bao gồm:

- Lập và cập nhật thông tin gói thầu.

- Lập tổ xét thầu: bao gồm nhân sự trong công ty và nhân sự ngoài công ty.

- Cập nhật danh sách nhà thầu tham gia đấu thầu.

- Cập nhật kết quả đánh giá nhà thầu theo các tiêu chí quy định và lưu trữ tài liệu chào thầu gốc của nhà thầu, đồng thời đưa ra đề nghị lựa chọn nhà thầu trúng thầu.

- Có thể áp dụng quy trình phê duyệt kết quả đánh giá lựa chọn nhà thầu.

- Hệ thống cho phép theo dõi các hợp đồng của gói thầu.

- Lên kế hoạch sản lượng và kế hoạch thanh toán cho gói thầu.

danh-gia-nha-thau-tren-phan-mem-quan-ly-du-an-chu-dau-tu-ibom.im

Đánh giá, lựa chọn nhà thầu trên phần mềm Quản lý Dự Án Đầu tư iBom.IM

Với việc ứng dụng phần mềm Quản lý Dự án đầu tư iBom.IM thì từ nay bạn sẽ không phải mất ăn mất ngủ, lo lắng cho công trình có đảm bảo đúng với tiến độ hay không? Công trình của bạn đang diễn ra tới giai đoạn nào, đơn vị thầu là ai? nhà thầu uy tín không?...Bạn có thể quản lý thông tin công trình đầu tư tại bất kỳ đâu vào bất kỳ thời gian nào bạn muốn mà không hề có bất kỳ sự cản trở nào. Bạn có thể cùng một lúc quản lý nhiều công trình đầu tư khác nhau. Hay Bạn vừa có thể vừa quản lý công trình vừa có thể dành thời gian cho cuộc sống riêng của mình. Thật tuyệt vời phải không nào. Mọi thông tin công trình dự án của bạn chỉ nằm gói gọn trên một chiêc điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,.. rất thuận tiện và tiện dụng. Vậy tại sao bạn chưa thử trải nghiệm ngay những tính năng ưu việt của phần mềm Quản lý Dự án Chủ Đầu tư iBom.IM sẽ mang lại. Ngay bây giờ ĐĂNG KÝ DÙNG THỬ  Phần mềm iBom.IM TẠI ĐÂY nhé.