06-01-2017 / Giải pháp quản lý đầu tư

Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả

Việc thiết lập cũng như quản lý danh mục đầu tư đóng vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Hoạt động này có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của hoạt động đầu tư. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể quản trị danh mục đầu tư một cách hiệu quả hơn.

Việc thiết lập cũng như quản lý danh mục đầu tư đóng vai trò quan trọng đối với các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức. Hoạt động này có ý nghĩa quyết định tới sự thành bại của hoạt động đầu tư. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn có thể quản trị danh mục đầu tư một cách hiệu quả hơn và trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Cách quản lý danh mục đầu tư hiệu quả

Đâu là phương pháp quản lý danh mục đầu tư hiệu quả

Làm thế nào để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả?

1. Lên kế hoạch tìm kiếm lợi nhuận

Bạn cần lập kế hoạch kiếm lời, xác định mức lỗ có thể chấp nhận được hay giới hạn mức lỗ, khả năng chịu đựng rủi ro, kì vọng lợi nhuận, tiềm lực của bản thân. Qua những phân tích cẩn trọng, các nhà đầu tư sẽ phải đưa ra các quyết định đầu tư cần thiết nhằm thỏa mãn các mục tiêu đầu tư của mình.

2. Không nên khăng khăng giữ một vị thế

Đầu tư chính là việc sử dụng tiền để kiếm thêm tiền. Vì thế, bạn nên từ bỏ những vị thế không thu về được lợi nhuận nhằm tăng hiệu quả sử dụng đồng tiền đầu tư

3. Tránh các vị thế bất lợi

Hãy chắc chắn về xu hướng của giá trước khi bạn đưa ra quyết định đầu tư. Việc giao dịch theo xu hướng giá thường mang lại hiệu quả hơn. Bạn cần hiểu rõ nhưng việc bạn đang làm vào tất cả mọi thời điểm.

4. Thu thập các nguồn thông tin chính xác và cần thiết

Một yếu tố nữa để quản lý danh mục đầu tư hiệu quả đo là việc xác định nguồn thông tin nào là phù hợp với mục đích đầu tư của bạn và tập trung vào các nguồn đó. Điều này là rất cần thiết khi các nguồn thông tin trên thị trường là vô tận và nhiều luồng.

5. Rà soát và sắp xếp lại thông tin

Bộ não của bạn chỉ có thể xử lý một lượng thông tin nhất định. Chính vì vậy, bạn cần liên tục kiểm tra xem xét lại tình hình tài chính, thị trường, kế hoạch, các bước đi, tiến độ hiện tại,

6. Ngân quỹ

Xem xét thật kĩ về số tiền mà bạn dự định đầu tư hay sử dụng làm vốn giao dịch. Tránh giao dịch bằng các khoản tiết kiệm hoặc vay thế chấp. Bạn nên sử dụng tiền nhàn rỗi, khoản tiền dư ra sau khi trừ đi các chi tiêu cần thiết và chi tiêu cho những trường hợp khẩn cấp để đầu tư. Hãy học cách giao dịch và lập kế hoạch chi tiết cho các bước đầu tư của bạn.

7. Xem xét kĩ các kế hoạch tài chính và giao dịch

Phân bố một cách hợp lý các khoản tiền trong khả năng tài chính của bạn và hãy là nhà quản trị tài chính của chính mình.

8. Đánh giá và xem xét lại chiến lược của bạn

Liệu chiến lược của bạn có phù hợp với một thời kì nhất định nào đó không, bạn đã thay đổi và điều chỉnh một cách phù hợp, kịp thời chưa. Thị trường luôn biến động và không bao giờ đứng yên cả. Do đó, bạn cần bám sát chu kì thị trường, tình hình kinh doanh của các DN, tình hình kinh tế vĩ mô và thay đổi tỉ trọng đầu tư tùy thời điểm nhưng vẫn phải đảm bảo các mục tiêu đầu tư của bạn để đảm bảo công tác quản lý danh mục đầu tư được hiệu quả.

Phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM giúp nhà quản lý có thể quản lý một cách hiệu quả hoạt động đầu tư của mình, đặc biệt là đầu tư xây dựng công trình. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn trong các hoạt động lập và quản lý các trình, quản lý công việc trong tất cả các giai đoạn đầu tư, quản lý hợp đồng, tiến độ, thu chi, lập dự toán,...

Bạn có thể đọc để tìm hiểu đầy đủ về các tính năng của Phần mềm quản lý đầu tư iBom.IM

Hoặc trực tiếp trải nghiệm bằng cách ĐĂNG KÍ DÙNG THỬ MIỄN PHÍ.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.